Du lịch

DMZ hút khách đột biến trong thế vận hội mùa đông

Bên cạnh việc thu hút nhiều khách du lịch tới biên giới, Olympic ở Hàn Quốc giúp căng thẳng ở giữa hai miền Nam - Bắc tạm lắng xuống.

Các công ty lữ hành và quân đội quốc tế khẳng định, Olympic thực sự giúp DMZ hút khách và giảm thiểu sự cố an ninh, Reuters đưa tin.

Kim Sun Hee, giám đốc của Joongang Express Tour cho biết tháng 2 không phải mùa cao điểm. Tuy nhiên lượng tour du lịch tới khu vực An ninh chung JSA và khu vực phi quân sự DMZ vào thời gian này tăng 20-30% so với trung bình của các năm trước, nhờ thế vận hội mùa đông đang diễn ra.

DMZ - khu phi quân sự thu hút nhiều du khách đến tham quan ở Hàn Quốc. Ảnh: RemoteLands.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, chính phủ Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đón tiếp hơn 80.000 khách du lịch và 75.000 vận động viên, nhà báo và các quan chức từ các nước khác.

Nằm ở biên giới giữa hai quốc gia, DMZ là khu bảo tồn "bất đắc dĩ" trên bán đảo, kết hợp hài hòa giữa các khu quân sự và các điểm tham quan. Các quầy lưu niệm, xe khách xen kẽ với những đường dây thép, mỏ đất, hầm đá chặn cửa. Du khách có thể tham quan những lỗ đạn đánh dấu các địa điểm lính Triều Tiên vượt qua biên giới trên khu vực an ninh chung ở Panmunjom tháng 11.

Các quan chức của Liên Hợp Quốc là những người giám sát hoạt động ở đây và các khu vực khác trong DMZ trải dài 250 km. Họ hy vọng, những cuộc đàm phán và trao đổi liên quan đến Thế vận hội giữa hai miền trên bán đảo sẽ giúp công việc của họ ít căng thẳng.

Theo Liên Hợp Quốc, năm 2017, hơn 105.000 du khách từ Hàn Quốc đã tới thăm khu vực An ninh chung, trong khi gần 30.000 người đến từ Triều Tiên. Những năm gần đây, các dịch vụ du lịch ở khu vực đã được mở rộng.

Tác giả: Vân Phạm

Nguồn tin: vnexpress.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP