Giới trẻ

Nữ 9X Việt làm trợ lý sản xuất của truyền hình BBC Anh Quốc

Sở hữu nhiều thành tích đáng nể khi tuổi đời còn rất trẻ, câu chuyện thành công của Vũ Trà My khiến không ít người ngưỡng mộ.

Sở hữu ngoại hình xinh xắn, Vũ Trà My có nhiều đam mê, tự lực và là một ví dụ điển hình cho hình mẫu công dân toàn cầu của sinh viên Việt. Cô vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Đại học London (Anh Quốc) và sở hữu bảng thành tích đáng nể như.

Trà My từng làm trợ lý sản xuất của BBC Anh - một trong những tổ chức phát thanh truyền hình quốc gia lâu đời và lớn nhất thế giới; nhà sáng lập Kidfitz - chương trình rèn luyện thể chất cho trẻ em ở Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam.

Vừa qua, cô còn xuất sắc vượt qua 5 vòng phỏng vấn căng thẳng và hàng nghìn thí sinh để nhận công việc chuyên viên phân tích tài chính, bán lẻ của ngân hàng HSBC trụ sở London, Anh.

Trà My sở hữu khuôn mặt ưa nhìn cùng nụ cười rạng rỡ.

Trước khi đến Anh học tập, cô tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV); nằm trong top 5 sinh viên có điểm số cao nhất toàn khóa và đạt giải thưởng Sinh viên xuất sắc khóa 2013-2016. Ngoài ra, 9X từng làm đại sứ của Đại học Staffordshire (Anh Quốc) tại Việt Nam.

Nói về lý do chọn BUV, Trà My cho biết sau khi hoàn thành hai năm phổ thông tại Anh và bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học trên khắp thế giới, cô đọc thấy thông tin về BUV và quyết định chọn môi trường này. Bởi lẽ, đây là nơi tốt nhất để học tập khi vừa có thể trải nghiệm môi trường Anh Quốc ngay tại quê nhà, vừa được nhận bằng cấp quốc tế được công nhận tại mọi quốc gia.

Trà My chụp ảnh cùng thầy giáo của mình tại BUV.

Chia sẻ xung quanh thời gian học tập tại BUV, My nói: “Học tập tại BUV là quãng thời gian tuyệt vời. Mình không những nhận được tấm bằng từ Anh Quốc, mà còn học được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm từ các hoạt động ngoại khóa, chương trình phát triển cá nhân. Sinh viên còn có cơ hội thực tập từ năm nhất tại các công ty, tổ chức hàng đầu Việt Nam".

"Mình nghĩ đây là điểm cộng lớn cho sinh viên BUV bởi các bạn được trang bị kỹ năng làm việc thực tế ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường”, cô bạn nhấn mạnh.

My biểu diễn văn nghệ trong một hoạt động ngoại khóa tại Anh.

“Các giảng viên của BUV cũng là những cuốn từ điển sống và rất nhiệt tình trong giảng dạy. Môi trường học tập tại đây năng động, thân thiện và chuyên nghiệp, luôn lấy học sinh làm trung tâm trong bài giảng”, My nói thêm.

Một trong những giải thưởng mà sinh viên xuất sắc nhất giành được trong quá trình học tại BUV là chuyến tham quan Anh kéo dài 5 tuần. Trong chuyến đi này, nhờ cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều doanh nhân giỏi tại Anh, hiểu thêm về môi trường làm việc tại đây, học được kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình, làm việc nhóm, cô xuất sắc đạt điểm IELTS 8.5 ngay sau khi tốt nghiệp. Nói về trải nghiệm học tập tại BUV, My chia sẻ: “Cảm giác như mình chưa từng rời khỏi nước Anh vậy”.

Trà My chụp ảnh cùng bạn học trong chuyến tham quan tại Anh.

My cho biết, tiếng Anh là công cụ quan trọng giúp cô tiếp cận dễ dàng với các thông tin và kết nối với bạn bè quốc tế. Kinh nghiệm học tập trên lớp và thực tập giúp cô trang bị nhiều kỹ năng mềm cần thiết như: lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề...

“Hãy năng động, nhiệt tình và say mê. Mang theo tinh thần năng lượng và sức trẻ của mình ở mọi nơi bạn đi và mọi thứ bạn làm, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công. Tôi tin rằng công việc khó khăn luôn mang lại thành quả xứng đáng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã làm việc chăm chỉ và nó vẫn không đi đến đâu, điều đó chỉ có nghĩa là bạn không dành đủ thời gian, công sức và sự cống hiến cho nó”, chia sẻ tâm huyết từ Trà My.

Trà My được xem là một hình mẫu công dân toàn cầu cho sinh viên Việt.

Tác giả: Mộc Trà

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP