Thể thao

Thua Uzbekistan, đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải châu Á

Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn nhiều là Uzbekistan, đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi rất cố gắng nhưng vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 ở tứ kết giải châu Á.

Bước vào trận đấu, đội tuyển futsal Việt Nam nhập cuộc rất tự tin và tạo ra được 2 cơ hội đáng chú ý ở đầu trận. Đoàn quân của HLV Miguel Rodrigo tỏ ra khá chủ động trong việc kiểm soát bóng nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận cầu môn của đối thủ.

Đội tuyển futsal Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Uzbekistan ở tứ kết giải châu Á. Ảnh: Dân trí


Trong khi đó, dù ít tấn công hơn nhưng những pha lên bóng nhanh của các cầu thủ bên phía Uzbekistan lại rất nguy hiểm. Phút thứ 9, hệ thống phòng ngự của Việt Nam đã để lộ khá nhiều khoảng trống, tạo cơ hội cho Adilov băng lên dứt điểm, hạ gục thủ môn Đình Thuận mở tỷ số của trận đấu.

Những phút sau đó và sang đến hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn tỏ ra bế tắc và không tạo ra được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm về phía cầu môn của đối phương. Có thể thấy rằng, Uzbekistan tổ chức phòng ngự rất tốt và bắt người rất chặt nên đã hạn chế đáng kể những pha tổ chức lên bóng của đoàn quân Miguel Rodrigo.

Từ sai lầm của hàng thủ Việt Nam, khi thủ môn Đình Thuận bay ra bắt bóng đã va chạm với cầu thủ đội mình, để bóng bật ra, tạo cơ hội cho Choriev bên phía Uzbekistan gia tăng cách biệt lên 2-0 ở phút 28. Chỉ một phút sau, Trọng Luân có cú nã đại bác từ xa, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho đội tuyển futsal Việt Nam, qua đó nhen lên hy vọng gỡ hòa.

Thế nhưng, sự thiếu tinh tế trong những pha hãm thành cuối cùng đã khiến Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội. Trong 3 phút cuối cùng, và trong thế bị dẫn bàn, đội tuyển futsal Việt Nam phải chơi power-play bằng cách rút thủ môn Đình Thuận ra để tăng cường cầu thủ cho hàng công với hy vọng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.

Một lần nữa, sai lầm ở khâu phối hợp của các tuyển thủ đã để cho Hamroev lấy được bóng và dễ dàng ghi bàn vào lưới trống, ấn định chiến thắng 3-1 cho Uzbekistan. Thua chung cuộc 1-2, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể lặp lại lịch sử vào bán kết giải châu Á như 2 năm trước.

Một đại diện nữa của Đông Nam Á là Thái Lan cũng phải nhận thất bại đậm 9-1 trước ƯCV số 1 cho chức vô địch là Iran ở tứ kết. Điều đó đã phán ánh đầy đủ trình độ hiện tại của khu vực Đông Nam Á so với trình độ của các đội bóng hàng đầu châu lục.

Tác giả: Trung Nguyên

Nguồn tin: Báo Lao động Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP